Phương pháp dạy kèm kiến thức cơ bản môn Toán lớp 10 hiệu quả nhất

Nhu cầu tìm gia sư dạy môn toán lớp 10 đang trở thành cơn sốt trong những năm gần đây bởi đây là một môn học khó đòi hỏi tư duy cao. Cùng với nhu cầu bức thiết đó, một gia sư giỏi dạy kèm toán lớp 10 giỏi sẽ biết cách lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh mà mình dạy.Vì vậy, để thành công trên con đường chinh phục kiến thức toán học lớp 10, bạn hãy học cùng gia sư toán lớp 20 để nắm chắc càng nhiều phương pháp dạy học càng tốt và sử dụng nó một cách khéo léo để đạt hiệu quả cao nhất.

Giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa

  • Để có thể làm được bài tập, học sinh cần có những kiến thức cơ bản cần thiết, nhất là đối với những đối tượng học sinh trung bình nên việc tiếp thu bài tại lớp có thể sẽ không đạt hiệu quả cao. Vì vậy, trong buổi dạy, gia sư dạy môn toán lớp 10 cần giúp học sinh nắm lại những kiến thức cơ bản, trọng tâm bằng cách:
  • Cần kết hợp vừa giảng vừa luyện, phân tích chi tiết, cụ thể, giúp học sinh hiểu khái niệm không hình thức.
  • Đồng thời với cung cấp kiến thức mới là củng cố khắc sâu thông qua ví dụ và phản ví dụ, gia sư dạy môn toán lớp 10 cần nhấn mạnh khi phân tích các sai lầm thường gặp.
  • Khi tổng kết lại những kiến thức có trong bài, gia sư dạy môn toán lớp 10 cần nhấn mạnh những kiến thức trọng tâm, quan trọng cần nhớ.
  • Đây là giai đoạn khó khăn nhất, giai đoạn từ làm quen tiến tới hiểu kiến thức mới, đồng thời là giai đoạn quan trọng nhất, giai đoạn cung cấp kiến thức chuẩn cho học sinh. Do đó các gia sư không nên nóng vội, hãy kiên nhẫn để giúp học sinh tiếp thu được những kiến thức cơ bản, trọng tâm vì khi hoàn thành tốt giai đoạn này học sinh sẽ tiếp thu tốt hơn ở các giai đoạn sau.

Cho học sinh làm theo hướng dẫn

Sau khi học sinh nắm được kiến thức cơ bản xong, gia sư dạy môn toán lớp 10 cho ví dụ tương tự và hướng dẫn học sinh các bước giải theo mẫu như trên.

Học sinh bước đầu vận dụng hiểu biết của mình vào giải toán nên vẫn còn lung túng và sai lầm, do học sinh chưa thuộc, chưa hiểu sâu sắc. Qua những điểm học sinh còn sai sót, gia sư dạy môn toán lớp 10 cần lưu ý nhấn mạnh để học sinh nhớ và hạn chế lặp lại ở những lần sau.

Hãy để học sinh độc lập làm bài tập

Để vận dụng kiến thức đã học và rèn luyện những kỹ năng cần thiết sau mỗi bài học, gia sư dạy môn toán lớp 10 nên ra cho học sinh một vài bài tập tương tự khác để học sinh làm ngay trong buổi học. Một vài bài tập về nhà tương tự với bài được học, nhằm rèn luyện kỹ năng. Hoặc là bài kiểm tra thử hay đề thi của năm học trước, nhằm kích thích việc học tập của học sinh đối với bộ môn Toán lớp 10 này.

Con đường gia sư dạy toán lớp 10 là cực kì gian nan, bạn hãy là người tạo được uy tín của mình bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp gia sư của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *