Kinh nghiệm làm gia sư toán lớp 4 như thế nào để đạt hiệu quả

Toán học lớp 4 với khối lượng kiến thức nhiều hơn so với các lớp dưới nên rất nhiều bạn rấy sợ khi học môn Toán. Nhưng đây lại là môn học chính bắt đầu từ cấp tiểu học và là thước đo trí tuệ của các quốc gia qua mỗi kì thì quốc tế. Vậy làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê yêu thích Toán học cho học sinh lớp 4, hãy để gia sư toán lớp 4 chúng tôi giúp bạn điều đó.

  • Một là, đối với môn Toán lớp 4 không có nhiều ngôn ngữ như môn Ngoại Ngữ hay Tiếng Việt do đó không cần phai tập trung nhiều. Đừng đặt nặng vấn đề là phải ghi nhớ nhiều công thức làm gì cả, gia sư toán lớp 4 chỉ cần đưa ra các câu đố sau đó cho trẻ tự trả lời. Sẽ kích thích được não bộ của trẻ hoạt động và tư duy.
  • Hai là, cho các em xem các hình ảnh sau đó đưa ra các hình thức so sánh để trẻ biết phân biệt nhiều hơn, ít hơn, thêm vào và vào bớt ra…đó là những bước đầu tiên để trẻ làm quen với môn Toán lớp 4 nhưng đừng vội vàng mà phải kiên trì.
  • Ba là, hãy kiên nhẫn chờ đợi và hướng dẫn các em làm các bài tập toán trong sách giáo khoa bằng một phương pháp đơn giản, dễ hiểu nhất. Như vậy sẽ giúp các em mất đi tính ỷ lại, dần dần trẻ sẽ hứng thú và thích học môn Toán hơn. Có thể áp dụng những bài tập nâng cao đối với những học sinh khá giỏi để kích thích sự trải nghiệm và sáng tạo của các em.
  • Bốn là, thường xuyên phản ánh thực chất tình hình học tập cũng như năng lực học tập môn toán của các em cho phụ huynh biết để cùng tìm ra hướng giải quyết tích cực. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh đừng phó mặc tất cả cho giáo viên dạy kèm. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng đã cho con đi học thêm nên không cần lo nữa nhưng đó lại là một quan niệm sai lầm. Phải thường xuyên liên lạc nắm tình hình khả năng học của con từ giáo viên dạy kèm toán lớp 4 của con đồng thời bổ sung đầu tư vào những phần còn yếu để không bị tụt kiến thức trong các phần học.
  • Năm là, đọc sách kết hợp với Toán học lớp 4 chính là sự tích hợp cần thiết của của Toán học với các môn học khác để học sinh nhận biết được sự kết nối kiến thức rõ ràng. Sự liên quan mật thiết giữa các bộ môn sẽ phần nào tạo hứng thú học toán hơn cho các em.

Ngay từ lớp 4, bạn hãy hướng con mình đến việc nắm chắc kiến thức toán học để làm hành trang vững chắc trong tương lại cho con. Hãy lựa chọn dịch vụ gia sư dạy kèm toán lớp 4, chúng tôi sẽ giúp con bạn tiến xa hơn nữa, mọi gánh nặng của con sẽ được giải quyết ngay lập tức trong thời gian ngắn. Thấu hiểu được những mong muốn chính đáng của quý phụ huynh, đội ngũ gia sư dạy kèm toán lớp 4 luôn luôn không ngừng nổ lực và nâng cao chất lượng giảng dạy, mang đến những giờ học chất lượng nhất cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *